Cây đàn hương ấn độ giống cây được ví như vàng

+ Trong khi giá trị kinh tế mới chỉ dừng lại ở mức “nghe thấy”. Cây đàn hương được ví như cây. “vàng ròng” và được phát triển ồ ạt cả về giống cây. Cũng như diện tích trồng trong thời gian qua.

cây đàn hương giống
cây đàn hương giống

1.Đặc điểm riêng của cây đàn hương

 

+ Cây đàn hương là cây gỗ cao 10 – 15 m. Với đặc tính sinh học quan trọng nhất là có rễ cái ký sinh trên cây chủ. Rễ con bám chặt vào rễ cái cây chủ bằng các giác mút, hút dinh dưỡng từ cây ký chủ. Để sinh trưởng và phát triển nên còn gọi đàn hương là cây gỗ bán ký sinh.

+ Cây đàn hương đã được trồng khảo nghiệm ở trên 40 tỉnh, thành tại Việt Nam. Qua quan sát tôi thấy cây phát triển tương đối tốt. Tuy nhiên cây đàn hương không chịu được nhiệt độ lạnh quá và nơi hay bị ngập úng. Nên bà con ở các vùng hàng năm có nhiệt độ dưới 5 độ C như. Sa Pa, Bắc Hà, Mẫu Sơn, Sìn Hồ… hay các vùng hay bị ngập lâu vào mùa mưa lũ như. Đồng bằng Sông Cửu Long thì không nên trồng cây đàn hương.

+ Cây đàn hương đã có lịch sử phát triển hàng nghìn năm trên thế giới và nó được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. Dược liệu và mỹ nghệ cao cấp, tâm linh,….

cây đàn hương giá tốt
cây đàn hương giá tốt

2.Tác dụng của cây đàn hương

 

+ Giá trị của cây đàn hương cũng rất cao vì. 1kg tinh dầu đàn hương đắt gấp 5 lần 1kg bạc. 1 kg gỗ đàn hương trên thị trường thế giới cũng có giá mấy trăm USD. Trồng cây đàn hương rủi ro thấp vì nó là cây trồng xen canh. Người nông dân đang có vườn cam, vườn bưởi, vườn gỗ sưa,… có thể trồng xen cây đàn hương vào và vẫn có nguồn thu từ cả hai loại cây trồng.

+ Cây đàn hương cũng rất tốt cho môi trường vì nó là cây xanh quanh năm. Và nó cho lượng oxy gấp 6 lần các cây khác.

+ Đàn hương là cây có giá trị kinh tế rất cao. Được thế giới đánh giá là cây hương liệu siêu hạng. Trung Quốc đánh giá đàn hương là cây có thu nhập vào loại cao nhất trên. Một đơn vị diện tích, là cây “hoàng kim” giá đắt như vàng.

+ Gỗ đàn hương vị cay, mùi thơm tính ấm (ôn). Ly khí, ôn trung, hòa vị, chỉ thống. Chữa các chứng đau bụng vùng dạ dày, bụng dưới, đái buốt do viêm đường tiết liệu. Thổ huyết, nấc, ho có đờm lâu khỏi, chữa phong thấp đau nhức xương. Kinh giảm, thuốc điều khí chữa đau tim.

Tác dụng

cây đàn hương giống tốt
cây đàn hương chất lượng cao

+ Theo tây y, gỗ đàn hương có tác dụng sinh lý chủ yếu là sát trùng đường niệu – sinh dục. Y học cổ truyền Ấn Độ dùng lõi gỗ đàn hương chống viêm. Sát trùng, hạ nhiệt, làm săn da, chữa viêm bàn quang ,ỉa chảy, lậu mãn tính. Xuất huyết, nấc, khí hư, loét và rối loạn đường tiết niệu.

+ Gỗ đàn hương cứng, giác trắng, không mùi, lõi vàng nâu, được sử dụng SX các loại hàng mỹ nghệ tuyệt diệu, rất đắt tiền, cất tinh dầu để SX nhiều mặt hàng quý và xà phòng thơm.

+Ngoài ra, ngày càng có nhiều người rất ưa chuộng dùng gỗ đàn hương để thỏa mãn nhu cầu phong phú về vật chất của cá nhân và nhu cầu sản phẩm tâm linh, được coi là biểu hiện của nhu cầu hưởng thụ mang tính quý tộc.

cây đàn hương giống
cây giống đần hương

3.Giá trị kinh tế của cây đàn hương

+ Giá trị kinh tế của cây đàn hương đang được tiếp tục khám phá nhằm sử dụng vào nhiều mục đích, như SX dược liệu, tinh dầu, hàng mỹ nghệ cao cấp, hàng nội thất, đồ thờ cúng trong gia đình và trong các đền chùa, đàn hương còn SX rượu, nước uống…

cây đàn hương giá tốt
cây đàn hương giá tốt

4.Điều kiện trồng

 

+ Nhiệt độ: Đàn hương là cây nhiệt đới, á nhiệt đới, phổ nhiệt độ thích hợp từ 23 – 35 độ C. Nhiệt độ thấp hơn 13 độ C cây tạm ngừng sinh trưởng, chồi ngọn chuyển sang ngủ nghỉ. Ở những nơi không có sương giá mùa đông, đàn hương có thể tạm thời chịu được nhiệt 0 độ C, nhưng khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C lá bị rét hại, thời gian lạnh giá càng kéo dài rét hại càng lớn.

+  Nếu nhiệt độ xuống – 3 độ C đến – 5 độ C đàn hương có thể chưa chết rét, có thể do thời gian giá rét ngắn và nhờ cây ký sinh bảo vệ giúp cành lá không bị rét hại.

Nhiệt độ cực trị dưới – 10 độ C và thời gian rét liên tục là hai yếu tố chủ yếu hạn chế sinh trưởng của đàn hương.

cây đàn hương giống tốt
vườn ươm giống đàn hương

+ Vì vậy, vùng thích nghi phát triển đàn hương là vùng có nhiệt độ tối thấp, bình quân nhiều năm không thấp hơn 0 độ C, tích ôn nhiệt độ bình quân ngày ≥ 10 độ C, đạt 6.000 độ C, đảm bảo thỏa mãn điều kiện nhiệt độ trồng đàn hương.

5. Địa Chỉ Liên Hệ.

Xã Hoàng Hoa –Tam Dương-Vĩnh Phúc

SĐT:0924 840 888

ZALO:0969 902 586

GMAIL:

NHẬN GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

2 thoughts on “Cây đàn hương ấn độ giống cây được ví như vàng

  1. Pingback: Kĩ thuật trồng cây tràm hiệu quả làm khu sinh thái - CÂY GIỐNG VĨNH PHÚC

  2. Pingback: Mua bán giống cây phi lao tại NHÀ VƯỜN THIÊN THÀNH - CÂY GIỐNG VĨNH PHÚC

Comments are closed.

Gọi ngay 0969 902 586