Cây mãng cầu xiêm-cách trồng và tác dụng của cây mãng cầu xiêm

 1.tổng quan về cây mãng cầu xiêm

+ Cây mãng cầu Xiêm sống ở những khu vực có độ ẩm cao. Và có mùa Đông không lạnh lắm, nhiệt độ dưới 5 °C sẽ làm lá và. Các nhánh nhỏ hỏng và nhiệt độ dưới 3 °C thì cây có thể chết. Cây mãng cầu xiêm được trồng làm cây ăn quả. Quả mãng cầu Xiêm lớn hơn mãng cầu ta rất nhiều, có khi đến có thể nặng tới 6,8 kg.Vỏ ngoài nhẵn chỉ phân biệt múi nọ với múi kia nhờ mỗi múi có một cái gai cong, mềm vì vậy còn có tên là mãng cầu gai.

+Trái mãng cầu xiêm rất lớn, nặng trung bình từ 1-2 kg có khi lớn hơn. Vỏ ngoài được phân biệt múi nọ với múi kia nhờ mỗi múi có một cái gai cong, mềm. Nếu biết kỹ thuật trồng cây mãng cầu xiêm sẽ cho năng suất rất cao.

giống mãng cầu xiêm giá tốt
giống mãng cầu xiêm giá tốt

2.cách trồng cây mãng cầu xiêm(mãng cầu gai)

+Mãng cầu xiêm thì tùy theo điều kiện đất đai cụ thể. Từng nơi mà bạn có thể ghép hoặc trồng bằng hạt. Nếu là loại đất nhiễm mặn hoặc phèn mặn ngập nước theo thủy triều. Thì bạn nên trồng mãng cầu xiêm ghép trên gốc bình bát. Nếu là các loại đất khác thì trồng mãng cầu xiêm bằng hột. Hoặc chiết thời gian khoảng sau 2-3 năm mãng cầu xiêm sẽ cho trái.

+Bạn nên trồng cây mãng cầu xiêm với khoảng cách tầm 3m x 3m. Đào hố rộng 25–45cm,sâu 35–55cm Tùy cây lớn nhỏ. Nếu trồng luôn bầu cây thì hố phải rộng hơn. Nhiều so với kích thước của bầu để không ép rễ cây con. Sau khi đặt cây con vào hố,lấp đất trở lại và tưới nước ẩm ngay. Cây mãng cầu xiêm nên trồng với khoảng cách 3–4m, trồng theo kiểu xen kẽ hoặc theo hàng.

giống mãng cầu xiêm giá tốt
giống mãng cầu xiêm giá tốt

3.thụ phấn cho cây mãng cầu xiêm(mãng cầu gai)

+Việc thiếu côn trùng thụ phấn không đủ nên cây mãng cầu xiêm cũng thường thụ hoa thấp. Cần thụ phấn bổ sung thủ công bằng tay để tăng sự đậu quả. Bạn lấy hoa mãng cầu xiêm có cánh đã hé, phần nhị đực có màu kem là tốt nhất. Tiến hành hái và thu hoa vào buổi chiều. Sau đó cho hoa vào một cái hộp nhỏ đậy kín tránh mất nước. Sáng hôm sau bạn gắp bỏ các cánh hoa, bao phấn ra, chỉ chừa lại các hạt phấn. Phấn tốt khi có màu kem, nếu màu nâu nhạt hay màu đen là phấn hư, không dùng được. Dùng que hay tăm bông chấm hạt phấn rồi quét hạt phấn lên nhụy cái. Bạn dùng tay quét đều và nhẹ nhàng, một hoa có thể thụ phấn bổ sung cho 6-8 hoa.

giống mãng cầu xiêm giá tốt
giống mãng cầu xiêm giá tốt

4.tác dụng của mãng cầu xiêm (mãng cầu gai)

+ Ăn mãng cầu sẽ làm giảm khả năng nhiễm trùng đồng thời cũng tiêu diệt các vi rút. Vi khuẩn gây hại giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh tốt hơn. Nếu bạn là người thường xuyên mệt mỏi. Khó tập trung thì chỉ cần ăn mãng cầu thường xuyên sẽ thấy ngay hiệu quả. Hàm lượng carbohydrate cao trong mãng cầu rất cần thiết cho việc duy trì sức mạnh tinh thần lẫn thể xác.

+Ngoài ra, mãng cầu còn có một lượng lớn fructose. Đây là một loại đường tự nhiên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Có được tác dụng thần kỳ này là do chất chống oxy hóa. Cực cao trong mãng cầu sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại. Đồng thời trực tiếp tấn công cả những tế bào ác tính gây ra khối u. Đồng thời, nó giúp đẩy nhanh sự chuyển động ruột. Thúc đẩy việc bỏ chất thải và tăng cường sự tiêu hóa chất béo và đạm nhanh chóng.

+Mãng cầu xiêm có chứa phốt pho và canxi. Do đó, bổ sung nó vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn củng cố xương và răng chắc khỏe hơn. Đây là một trong những lý do mà mãng cầu được khuyên dùng nhiều cho phụ nữ, trẻ em, và người cao tuổi.

giống mãng cầu xiêm giá tốt
giống mãng cầu xiêm giá tốt

5.Tác dụng chữa bệnh

+Thịt quả: Bổ tỳ vị, thanh nhiệt giải độc, diệt trùng, chủ trị tiêu hóa không tốt, tích thực (đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu), viêm dạ dày, kiết lỵ, nhọt độc đau sưng, giun sán ký sinh trong ruột, đường và mỡ trong máu cao.

+Hạt: Thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết hóa ứ, tiêu thũng giảm đau, chủ trị viêm tràng vị, nhiệt độc, kiết lỵ.

+Rễ: Thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị nhiều loại ung thư, xơ gan, lao phổi, sưng bầm tím, mỡ máu cao.

+Lá: Thanh nhiệt giải độc, diệt trùng, chủ trị viêm gan, bệnh thận mãn tính, kiết lỵ, trĩ ra máu, trẻ nhỏ lòi dom, nhọt độc sưng đau, vết thương ngoài da sưng đau, đường, mỡ trong máu cao, khí hư bạch đới, ung nhọt ở da.

giống mãng cầu xiêm giá tốt
giống mãng cầu xiêm giá tốt

6.Địa Chỉ Liên Hệ.
Xã Hoàng Hoa –Tam Dương-Vĩnh Phúc
SĐT:0924 840 888
ZALO:0969 902 586
GMAIL:
NHẬN GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

 

One thought on “Cây mãng cầu xiêm-cách trồng và tác dụng của cây mãng cầu xiêm

  1. Pingback: Hiệu quả kinh tế của cây bưởi giống - CÂY GIỐNG VĨNH PHÚC

Comments are closed.

Gọi ngay 0969 902 586