Cây trà hoa vàng, giá trị kinh tế, dược liệu quý của ngành nông nghiệp mới

Cây Trà hoa vàng là một trong những giống cây trồng mang lại tiềm năng kinh tế cao. Nhằm giúp bà con có thể nhân giống cũng như nắm bắt được các kĩ thuật nuôi trồng giống cây này một cách dễ dàng, nhà vườn ABC mời bà con tham khảo qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giống cây trà hoa vàng vĩnh phúc cây dược liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao

Đặc trưng của giống cây trà hoa vàng cũng như giá trị kinh tế

Trà hoa  vàng, chè hoa  vàng hay còn gọi là kim thoa đều là tên gọi chung của một loại thực vật hạt kín trong họ Theaceae

Đặc trưng của giống cây trà hoa vàng

Đặc điểm chung cây

Trà hoa vàng  thuộc loại gỗ nhỏ hay cây bụi, nhánh thường mảnh và không có lông. Lá có phiến thuôn và hoa thường mọc đơn độc trên cuống dài từ 7-11mm, lá bắc 5, lá đài 5. Có 8 đến 10 cánh hoa và mang màu vàng nổi bật. nhị nhiều, bầu nhụy không có lông. Phân bố chủ yếu ở các khu rừng ẩm có độ cao dưới 500m

Giá trị sử dụng, tác dụng 

Trà hoa vàng thường được trồng làm rừng bảo hộ, làm cây cảnh và chế biến dược liệu chữa bệnh.

Những dược lý của trà hoa vàng đã được chứng minh và khẳng định bởi các nhà khoa học. Các dược chất có trong trà hoa vàng mang đến khả năng có thể chống lại oxy hóa, đặc biệt, là trợ thủ đắc lực cho người già và người cao tuổi trong vai trò chống ung thư, chống lão hóa xương và một số bệnh của người già.

Một ví dụ cụ thể:

Vào năm 2009 -2010, theo một nghiên cứu chuyên sâu của Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm dược chất của trà hoa vàng trên các loại động vật, các tế bào tiền ung thư, đặc biệt là ung thư gan bị ức chế rõ rệt trong nghiên cứu. Ngoài ra, không chỉ thí nghiệm về tế bào ung thư gan của trà hoa vàng, mà có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm Lipid máu, bệnh cao huyết áp, một số bệnh về xương của người già, trà hoa vàng đều mang lại hiệu quả tốt trong việc thúc đẩy tăng cường cao hệ miễn dịch có sẵn trong con người, từ đó nâng cao tuổi thọ của chúng ta.

Ngoài một số nước phương tây, về đông y, từ xa xưa ông cha ta đã có truyền lại kinh nghiệm dân gian về trà hoa vàng là một dược liệu quý trong việc điều trị khí nóng trong người, giải nhiệt nóng, từ đó điều trị tốt các bệnh về da, như sủi mẩn, lở loét, ngứa. Trà Hoa Vàng ở Việt Nam, xuất hiện nhiều nhất ở Quảng Ninh, ngoài ra, khí hậu ở các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc cũng có nhiều loài cây này.

Cây giống Trà Hoa Vàng

Giải pháp giải quyết vấn đề cây giống

Việc thu hoạch giống trà hoa vàng hiện nay ở Việt Nam hầu hết theo dạng hái lượm theo tài nguyên thiên nhiên có sẵn. Điều đó khiến cho lượng cây trà hoa vàng trong tự nhiên càng ngày càng khan hiếm. Với một cây tiềm năng như trà hoa vàng, Việt Nam chúng ta vẫn chưa có tầm phát triển đúng mức và hợp lý. Trà hoa vàng trong thiên nhiên ngày càng tuyệt diệt. Từ đó, một dược liệu quý sẽ mất đi. Vậy để phát triển giống cây này, đặc biệt tiến tới khai thác hiệu quả trong cả y học và kinh tế, tạo ra các sản phẩm thương mại đóng gói xuất khẩu. Chúng tôi, nhà vườn ABC sẽ đem đến cây giống trà hoa vàng cho người nông dân, các nhà khởi nghiệp từ nông nghiệp với cây giống trà hoa vàng.

Đội ngũ tư vấn của chúng tôi, sẽ chỉ cho các bạn cách trồng hiệu quả, chống sâu bệnh, cho cây phát triển mạnh mẽ nhất, mang lại giá trị thu hoạch cao nhất có thể có.

Liên hệ với chúng tôi, NHÀ VƯỜN ABC

Số điện thoại : 0924 840 888

Email: ahemioklo@gmail.com

Địa chỉ : Hoàng Hoa, Tam Dương, Vĩnh Phúc

Gọi ngay 0969 902 586