Mua bán giống cây phi lao tại NHÀ VƯỜN THIÊN THÀNH

Giống cây phi lao hay còn gọi là thường xanh là một loài thực vật có hoa trong họ Casuarinaceae. Được phát hiện tại Australia và một số đảo thuộc phía tây Thái Bình Dương. Cây phi lao có rất nhiều công dụng nổi bật như: cây lấy gỗ, cây chắn gió, cây làm thuốc. Ngoài ra còn được trồng làm cây bonsai rất đẹp.

NHÀ VƯỜN ABC chuyên cung cấp cây phi lao giống khắp cả nước, đảm bảo chất lượng với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được mua giống và được hỗ trợ tư vấn :

Mua bán giống cây phi lao
Cây phi lao

Đặc tính hình thái giống cây phi lao

Đặc tính:

Cây giống phi lao có tốc độ phát triển khá nhanh, phù hợp thích ứng với điều kiện khí hậu tương đối rộng, các loại đất cát pha nhẹ mới bồi tụ ven biển và đồng bằng, tốt, sâu, ẩm, độ Ph 6,5-7,0.

Vỏ của cây phi lao có chứa titan, thường được sử dụng để nhuộm lưới đánh cá. Gỗ được sử dụng nhiều trong xây dựng, trụ mỏ, nội thất và làm cột điện…

Hình thái

Cây phi lao có khả năng chắn gió tốt nên được trồng nhiều ở hầu hết các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh duyên hải miền Trung.

Cây phi lao là cây gỗ trung bình, chiều cao khoảng 15-25m, vỏ nâu nhạt, bong thành từng mảng, thịt nâu hồng,. Cành nhỏ, có đốt, màu xanh lá cây, quang hợp thay cho lá. Lá của chúng tiêu giảm thành vảy nhỏ, bám vào các đốt của cành, dài 1-2mm.

Hoa, quả hạt: đây là loài hoa đơn tính, cùng gốc. Cụm hoa đực thường mọc tập trung thành cụm ở đầu cành thành hình đuôi sóc, lúc hoa nở thi có màu vàng nâu, nhìn từ xa có cảm giác thân cây bị khô cháy. Cụm hoa cái mọc đơn độc ở ngọn và các cành bên. Khác với hoa đực, hoa cái khi nở lại mang sắc đỏ thắm rất bắt mắt. Hạt của cây phi lao tập trung ở trong một cụm qua hình bầu dục, hóa gỗ và tự khai để tự đưa hạt ra ngoài.

Ứng dụng của cây phi lao trong đời sống

Cây phi lao được trồng làm rừng phòng hộ và có tác dụng cố định cát ở các đồi cát di động ven biển do có khả năng chịu được khô và gió, khả năng chắn gió tốt.

Đối với ngành công nghiệp than của nước ta, gỗ phi lao cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Do gỗ của chúng cho nhiệt lượng rất lớn, sau khi cháy sẽ để lại than với chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu đốt tại các lò gạch, lò gốm…

Hệ sinh thái rộng là điều kiến lý tưởng để cây phi lao có thể sinh trường mạnh, phát triển mô hình trồng cây phi lao với diện tích lớn ở những vùng tiểu sinh thái nội địa hay thậm chí ở những vùng đồi núi cao cũng khá tốt.

Hiện nay đã có rất nhiều mô hình trồng cây phi lao.

Tại khu vực miền Trung, cây phi lao được trồng nhiều với tác dụng chắn gió ở các đồng lúa có hiệu quả rất cao. Thậm chí nhiều nơi còn dùng vỏ cây để nhuộm vải, lưới đánh cá và làm thuốc

Bên cạnh đó, cây phi lao là một loài cây sống lâu năm, chiều cao khoảng vài chục mét và có giá trị không thua kém gì các loài cây công nghiệp khác. Phi lao có màu xanh đậm, nhưng khi chuyển thu, lá sẽ chuyển sang màu trắng, hoa cũng có thể nợ rộ vào mùa xuân, trông khá bắt mắt. Do đó, chúng cũng được các tín đồ bonsai săn đón với nhiều dáng và tư thế khác nhau.

Tại các khuôn viên, công trình cây phi lao được trồng để tạo bóng mát

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rễ của cây phi lao chứa nhiều thành phần có tác dụng điều trị các chứng đau bụng, tiêu chảy, vỏ có tác dụng lợi tiểu

Cách chăm sóc cây giống phi lao

Cây giống phi lao cần được chăm sóc trong vòng hai năm đầu, tiến hành 2-3 lần vun xới quanh gốc vào mỗi năm. Các chứng bệnh mà cây hay gặp đó là sâu đục thân. Bón thúc mỗi năm một lần theo tỉ lệ 0,5g phân rong biển và 50g phân vi sinh cho một gốc.

Xem thêm các loại cây lâm nghiệp khác:

Cây đàn hương ấn độ giống cây được ví như vàng

Đặc điểm và cách nhân giống cây giổi xanh

Liên hệ đặt mua cây giống phi lao tại cây giống Vĩnh Phúc:

Địa Chỉ Liên Hệ.
Xã Hoàng Hoa –Tam Dương-Vĩnh Phúc

SĐT:0924 840 888

ZALO:0969 902 586

Fanpage: Cây giống Vĩnh Phúc

GMAIL: ahemioklo@gmail.com
NHẬN GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

Gọi ngay 0969 902 586